วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2550

Sun ก่อน Deathตีความอย่างไร

หลายท่านเจอทางตัน อ่านไม่ได้เมื่อเจอไพ่แบบนี้ แต่หากThe Death ขึ้นก่อน แล้ว the Sun ตามมาจะทายง่ายกว่า คือ สิ่งทึ่ทุกข์จะผ่านพ้นไปและพบกับแสงสว่าง แต่ในทางกลับกันนี่ Sun ขึ้นก่อนจะอ่านอย่างไร ต้องบอกว่า ณ บัดnow ต้องตั้งตัวเองให้อยู่ในความไม่ประมาท แม้จะมีความสุขเพียงใด แต่ยังมี เคราะห์คอยจ้องที่จะเล่นงานจนคุณตั้งตัวไม่ติด หรืออาจจะเรียกว่ากับดักชีวิต ไม่รู้ว่าจะติดตอนไหน เช่นเปิด 10 ใบ ใบสุดท้ายได้ the death เท่าที่เห็นมาจะยังไม่เกิดในช่วงที่ดู หากแต่มันตามมาทีหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวุ่นวาย อุบติเหตุ เรื่องเซอร์ไพรส์ที่เศร้า ดังนั้นไม่ว่าไพ่ใบแรกจะดีแค่ไหน แต่หากไพ่ใบหลังๆ ขึ้น Hangman ,Tower ,10ดาบ จงอยุ่ในความไม่ประมาทครับ

วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2550

ประวัติไพ่แบบคร่าวๆครับ


ไพ่ทาโร่ท์(Tarot)หรือที่เรามักคุ้นเคยเรียกว่า ไพ่ยิปซี นั้นในทางหนึ่งอาจมีต้นกำเนิดที่อียิปต์ ยุคโบราณ(3,000 ปี ผ่านมาแล้ว) โดยนักไสยเวทจะควบคุมวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกสะกดไว้ใน หินกระดานชนวน ออกมาสู้กันเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่เก่งกาจที่สุด ตำนานของหินชนวนเหล่านั้นถูกบันทึกอยู่ใน คัมภีร์ทอท และถูกเล่าขานเรื่อยมาจนกระทั่งมันถูกเปลี่ยนรูปไปเป็นทาโร่ท์การ์ด(ไพ่ทำนาย) ดังนั้นไพ่นี้จึงมีพลังและความอาถรรพ์ในตัว เชื่อกันว่าเหตุที่ไพ่ทาโร่ท์สามารถใช้ทำนายเหตุการณ์ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตความเป็นไปของเรา ณ ขณะนั้น(เวลาที่เลือกเปิดไพ่ทำนาย)ได้แม่นยำ ก็เพราะมีจิตวิญญาณจากพระเจ้า,เหล่าทวยเทพ,ภูตผี หรือบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ มาดลบันดาลให้ปรากฏ ซึ่งเหตุผลนี้อาจจะขัดแย้งกับความรู้สึกของผู้คนยุคปัจจุบัน ถึงแม้จะได้พยายามใช้ทฤษฎีทางจิตวิทยาสมัยใหม่มาอธิบายก็ยังมีข้อบกพร่อง เช่น กล่าวถึง พลังแห่งจิตใต้สำนึก ของผู้รับคำทำนาย ขณะสุ่มเลือกไพ่ขึ้นมาจำนวนหนึ่ง (1,3,5 หรือ 10 ใบ และมากกว่า ขึ้นกับวิธีการทำนาย) จากไพ่ตัวแทนที่ถูกสมมุติขึ้นมาทั้งหมด 78 ใบ โดยไพ่ส่วนที่สุ่มเลือกมานี้เป็น ส่วนหนึ่ง ของสัญญาณเตือนหรือลางสังหรณ์ อันสามารถบอกกล่าว ทำนายถึงเหตุการณ์ทั้งหลายที่จะเกิดแก่เราได้ ไพ่แต่ละชุดที่ศิลปินแต่ละท่านสร้างสรรค์ภาพขึ้นมาจะมีความหมายแตกต่างกัน ครอบคลุมสาระได้จำกัด ด้วยอิทธิพลของรูปที่ปรากฏในหน้าไพ่ ที่นิยมใช้และง่ายต่อการทำนายทายทักและสื่อความหมายคือ ไพ่ชุดของ Rider-Wait วาดภาพโดย Pamela Colman Smith(อ.ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา ใช้อ้างอิงประกอบหนังสือที่ตนเองแต่ง) ส่วนชุดของ Haindl Tarot วาดภาพโดย Hermann Haindl อาร์ติสท์ชาวเยอรมันก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ด้วยสีสันที่จัดจ้านตัดทับสีโทนทึมลึกมีมิติ แต่ตีความหมายยากสักนิด ต้องอ่านตำรา(Hand Book)ของ Rachell Pollack ประกอบจึงจะเข้าใจ (อ.คฑา ชินบัญชร นิยมใช้ภาพประกอบคอลัมน์"ยิปซีพยากรณ์"ใน นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันอาทิตย์) ไพ่สำรับ(Tarot Deck) นอกเหนือจากนี้มี Classic, Cat People, Londa, Native American, Renaissance, Universal Wait ETC. ล้วนแต่เป็นของสำนักพิมพ์ US.Games Systems INC. ทั้งนั้น ที่สร้างสรรค์ออกมาหลายๆรูปแบบอย่างไม่หยุดยั้ง สำนักอื่นก็มีของ Thorsons ชุด The Ancient Egyptian Tarot ภาพประกอบดูสวยงามอลังการดีมากสมกับศักดิ์ศรีแห่งตำนานไอย์คุปต์ อีกสำนักคือค่าย Loscarabeo ชุด Tarot Art Nouveau สไตล์ภาพเขียนแนวศิลปะ Nouveau โดยศิลปินผู้วาดภาพไพ่ชุดนี้มีฝีมือไม่ด้อยกว่า Mucha เท่าใดนัก สิ่งสำคัญที่เราได้เรียนรู้จากการอ่านไพ่ นอกเหนือการใช้ทำนายอนาคตแล้วคือ การได้สัมผัสภูมิปัญญา พลังลึกลับ และอาถรรพ์ของไพ่ที่สื่อผ่านสัญลักษณ์ของรูปที่ปรากฏ เพียงแค่เรามองภาพนั้นจะทำให้เราได้รับพลังโน้มนำ อันมีอิทธิพลต่อเราอย่างมาก เช่น ผู้ที่รู้สึกอ่อนแอ ท้อแท้ หรือหวาดกลัว ควรใช้ไพ่อัศวินรถศึก(The Chariot) กระตุ้นให้เกิดความฮึกเหิมและกล้าหาญ ผู้ซึ่งขาดความเชื่อมั่นในสัมผัสที่ 6 หรือ ญาณสังหรณ์ ควรใช้ไพ่ราชินีพระจันทร์(The High Priestess) เป็นสื่อเชื่อมโยงให้เข้าถึงสิ่งเหนือเหตุผลอันยากต่อคำอธิบาย นอกจากนี้ อยากจะฝากเพื่อนนักอ่านด้วยพลังแห่งไพ่ The Sun จะเป็นแสงสว่างแห่งปัญญานำพาไปสู่ความสำเร็จ และมีชื่อเสียงอันพึงปรารถนาทั้งการเรียนหรือธุรกิจใดๆ ให้บังเกิดความสุขสดชื่นแจ่มใส มีความรักเต็มเปี่ยมอยู่ในหัวใจทุกคนครับ บทความนี้จากเว็บ http://geocities.com/pichate1964/tarotart.html

วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2550

Celtic Cross การงานของคุณน้อยครับ เคส3


ก่อนอื่นต้องขออภัยในการทำนายครั้งก่อนครับ ที่คลาดเคลื่อนจนทำให้คุณน้อยเองลำบาก มาวันนี้ผมใช้ไพ่อีกชุดอธิษฐานดูเรื่องราวที่เป็นไปจริงๆ จนสิ่งที่ออกมาน่าตกใจอย่างที่คุณน้อยเล่าให้ฟัง
ไพ่ที่ได้คือ 1. ห้าไม้ 2.แปดดาบ 3. สองเหรียญ 4.ราชินีไม้ 5. The Temperance 6.ราชินีดาบ 7.หกไม้ 8. สี่ถ้วย 9.สิบถ้วย 10.The Wheel of Fortune จะเห็นได้ว่าตำแหน่งแรกสายงานภายในที่ขัดแย้ง วุ่นวายไม่เป็นระบบ ตำแน่งที่2 คือ 8 ดาบหมายถึงมืดแปดด้านเข้ามุมอับหาทางออกไม่ได้ วิตกคิดมากจนเบลอ ไม่เป็นอย่างตั้งใจที่หวังไว้ ด้านข้างของตำแหน่งที่1 คือตำแหน่งที่8 ได้ 4 ถ้วย คือลูกค้าที่คุณหยิบยื่นให้ไม่ยอมรับอะไรเลยที่คุณเสนอให้ ส่วนตำแหน่งที่ 4-5 เป็นอดีตที่บ่งบอกถึงสิ่งที่คุณเป็นอยู่คือผู้จัดการและความสมดุลย์ที่เคยได้รับ มาดูตำแหน่งที่จะมาถึงคือตำแหน่ง 3 -6 คุณน้อยได้สองเหรียญหมายถึงสภาวะย่ำแย่ทางการเงิน หรือเงินตึงมือ เงินไม่เป็นอย่างที่หวัง ต้องหาทางหมุนเงินโดยด่วน ด้านข้างคือราชินีดาบหมายถึงตัวคุณเองไม่เคยย่อท้อต่อสิ่งเหล่านี้เลย แม้ใจท้อ แต่กายยังจะสู้ให้ถึงที่สุดครับ ปัญหาภายในใจที่คุณน้อยคิดเสมอว่าจะบริหารใหม่อย่างไรดี และความคิดมุ่งหวังของคุณน้อยมากที่สุด คือ 10 ถ้วยต้องการครอบครัวที่อบอุ่นกลับมาเพื่อแรงใจและกำลังใจที่จะดีและสู้ได้ต่อไป บทสรุปคือ วงล้อแห่งโชคชะตา ด้านการงานจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือจัดการวางระบบใหม่หมด การเงินจะได้เพิ่มขึ้นแต่ยังไม่พอทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป แต่จะมีข่าวสำคัญให้คุณมีแสงสว่างด้านนี้ โดยสรุปทั้ง 10 ใบแล้ว ณ จุดนี้เหนื่อยมากๆๆๆเลยครับมีอะไรที่แบ่งเบาเท่าที่ผมจะช่วยได้บอกนะครับเห็นใจคุณน้อยมากๆ ขอให้คุณน้อยสู้ผมหวังว่าคุณน้อยตอนนี้แม้จะย่ำแย่ขนาดไหน สักวันนึงเราต้องปีนขึ้นสู่จุดที่เคยสูงสุดได้อีกครั้ง ผมเชื่อมั่นในตัวคุณครับ

วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2550

การตีความอ่านไพ่ และเคสที่ว่าชายโดนของ(สเน่ห์)ผัวหลง

มาถึงหลักการอ่านไพ่กันครับวันนี้แบบเซลติค ครอสถามว่าการวางไพ่ แบบ เซลติค ทำไม ก็ตอบสั้นๆเลยครับ ว่าแบบแผน รูปแบบ เอาละวันนี้ผมมีตัวอย่างเศสที่น่าสนใจเศสนึงมาเล่าสู่กันฟัง คือผมได้คุยโทรศัพท์กับผู้หญิงท่านนึง ปัญหาเรื่องงาน พอทำนายเร็จ เรื่องครอบครัวต่อ เค้าบอกว่าสามีโดนของ จากหญิงคนนึงคิดว่าเป็นมหาสเน่ห์ พราย ประมาณนี้ อาการมีอยู่ว่าหลงจนโงหัวไม่ขึ้น ว่ากล่าวหญิงคนนั้นไม่ได้ คำพูดกิริยาเปลี่ยนจากอ่อนโยน เป็นก้าวร้าว อย่างเห็นได้ชัดจนเกือบจะฆ่าเธอ บางครั้งมีสติก็จะกลับมาหาเธอ บอกว่าคิดถึง เหนื่อย รัก และจู่ๆก็กลายเป็นอีกคน จนลืมลูกทั้งสองคน แบบนี้ไม่ให้ว่าโดนของจะหมายถึงอะไรครับจากคนที่จบสูงๆต้องมากลายเป็นอย่าอื่น ผมสงสารหญิงท่านนี้มากและรับปากว่าจะช่วยเท่าที่ทำได้ จากนั้นผมเปิดไพ่ของชายผู้นี้ ดีทุกอย่างจนไม่น่าเชื่อว่าจะใช่เค้า สรุปว่าผมโดนปิดบังจากของที่เข้าตัวผู้ชายคนนั้น ไพ่บอกตัวตนหรือสิ่งที่น่าจะเป็น ของเค้า แต่เค้ากลับต้องมาทรมาน เพราะไสย์ สรุปผมไม่สามารถดูได้ในช่วงนั้น จนมานะวันนี้ผมเปิดไพ่อธิษฐานจิตถึงผู้ชายคนนี้ ในที่สุดความจริงก็ออกมาดังนี้ 1. 9 ดาบ 2. ราชินีถ้วย 3. 3ดาบ 4. The fool 5. The moon 6. ราชินีดาบ 7. 4ไม้ 8.ราชินีไม้ 9.The magician และ 10. 1ดาบ การตีความของผมคือดูการเชื่อมโยงก่อน ดูอดีต 4-5 ปัจจุบัน 1-2-8 จิตใจความกลัวความนึกคิดในใจ 7-9 สรุปถึงอนาคต 3-6-10 มาดูอดีตก่อน คือ the moon สถานการณ์ที่กดดัน อึมครึม ถูกครอบงำด้วยด้านมืด เวทย์ ไสย์ the fool คือชีวิตเรื่อยเปื่อยไม่มีแก่นสาร ไม่มีจุดยืนที่แน่นอน คุมตัวเองไม่ได้ มาถึง ณ บัจจุบันรู้สึกอย่างไร ตำแหน่งแรก หนักซะด้วย 9 ดาบ คือเครียด หม่นหมอง ทางตัน หาทางออก หรือหลุดพ้นไม่ได้เหมือนตายทั้งเป็น ถูกครอบงำด้วย ตำแหน่ง 2 คือ ราชินีถ้วยหญิงที่ใช้มนต์สเน่ห์ควบคุม(ไพ่ชุด universal fantasy) สงาบข้างด้วย ราชินีไม้ น่าจะหมายถึงเค้ายังคิดถึงคุณ(แฟนที่มี ลูก2)ในเวลาที่เค้ามีสติ หรืออีกกรณีนึงคือหญิงคนนี้ คนที่ควบคุม หว่านล้อมเค้าต่างๆนาๆให้เช่อทุกเรื่องที่เค้าพูด(ช่างเจรจา) มาดูปัญหาและความนึกคิด เค้ามีปัญหาเรื่องที่เป็นอยู่ ที่อยู่อาศัย คือ 4 ไม้ เค้าต้องการที่อยู่ที่ดีกว่านี้ บางทีอาจจะคิดถึงบ้านเก่าที่อบอุ่น แต่ไปไหนไม่ได้เมื่อโดนครอบงำ ส่วนตำแหน่ง 9 คือ The Magician ตัวเค้าเองแล้วมากด้วยความสามารถ จบสูง ทำอะไรเป็นเงินเป็นทองได้หมด แต่ติดอยู่ในวังวน ที่น่าเห้นใจ เพราะมาดูตำแหน่งที่6 คือ ราชินีดาบ ที่ผู้หญิง(มาร)ไม่ปล่อยตัวผู้ชายเลยยื้อรั้งทุกวิธีที่จะไม่ให้ไป ตำแหน่ง 3 คือ 3 ดาบ เค้าจะเจ็บปวดช้ำใจไปเรื่อยๆโดนเสียบแทงใจไม่พบกับความเป็นจริง มาดูสรุป ตำแหน่งสุดท้ายใบที่ 10 คือ1 ดาบนั่นคือช่วงเวลา ทางออกที่พอมีหวังดึงเค้าออกมาได้ หรือเป็นการตัดสินใจทำอะไรสักอย่างเกิดขึ้น ที่ต้องตัดสินใจแน่วแน่ ยังไงผมจะพยายามช่วยอีกทางนะครับ จบคำทำนายในการอ่านไพ่ ขออภัยที่นำบทความนี้มาเผยแพร่ แต่ยังไงก็ตามหากใครมีทางแก้ทางอื่น กรุณาคอมเม้นท์ บอกด้วยนะครับช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2550

ไพ่กลับหัว ปัญหาสำหรับมือใหม่ จนต้องกลับหัวด้วย


การดูไพ่กลับหัวนั้น จะดูกลับหัวหรือไม่กลับหัวก็ได้ ถ้าคนที่จะดูหรือ หมอดูไม่ตั้งว่าจะดูกลับหัวครั้งแรก ไม่ว่าจะเปิดกี่ครั้งทั้งที่ไพ่กลับหัว เราก็อ่านแบบปกติครับ ส่วนใหญ่จะไม่ดูกลับหัว หากจะดูไพ่กลับหัวก็จะบอกกัน หรือหมอดูผู้นั้นจะยึดแนวทางกลับหัวก็ได้ อันนี้แล้วแต่ผู้ดู การดูไพ่กลับหัวจะช่วยเพิ่มรายละเอียดของไพ่มากขึ้น ทุกอย่างจะเป็นตรงกันข้าม แต่ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป อย่างเช่นไพ่ Death ก็ป่วย ลาจาก อุบัติเหตุ ถ้าไพ่กลับหัวก็ยังแย่อยู่เหมือนเดิม แต่ไม่หนักเท่า หรือแค่กึ่งนึง ส่วนไพ่ The Sun ถ้าไม่กลับจะดีมาก ถ้าไพ่กลับหัวก็แย่ลง ไม่ประสบผลเท่าที่ควร ฉะนั้น ไพ่ 78 ใบ จะกลายเป็น x 2 = 156 ใบ เริ่มดูแรก ๆ ควรดูแบบธรรมดาก่อนดีกว่า ชำนาญแล้วจึงดูกลับหัว เพราะไพ่ไม่กลับหัวก็มีทั้งดีและไม่ดีในตัวของมันเอง เป็นการตัดสินใจของผู้ดูเองครับว่าจะเลือกอะไร แต่หากอยากรู้ มากขึ้นกว่านี้ผมได้ขออนุญาติพี่สุกิจนำบอร์ดท่านมาเป็นวิทยาทานครับคลิ๊กที่ลิ้งนี้เพื่ออ่านไพ่กลับหัวhttp://www.thaitarotmaster.com/webboard/show.php?Category=&No=987881

หมอดูไพ่ ดูช่วงกลางคืนได้มั้ย


นี่ก็อีกหนึ่งคำถามว่าช่วงไหนที่ดูไพ่ ไม่ดูไพ่ กลางคืนดูได้มั้ย วันพระดูได้มั้ย วันที่เราถือศีลหรือวันไหนๆที่มีปัญหา นี่คือคำถามที่หมอดูใหม่ๆบางท่านกำลังคิดว่ายังไงกันแน่


สำหรับผมแล้วขอบอกว่าจริงๆได้ทุกเวลาไม่ว่าเช้ากลางคืน เว้นแต่คุณเองจะเหนื่อยเพลียมากมั้ย การที่คุณเพลีย หมายถึงคุณใช้จิตกับไพ่มากไปด้วยจนบางทีคุณไม่รู้ตัว ทำให้การทำนายอาจจะคลาดเคลื่อน ดังนั้น ต้องถามว่าคุณพร้อมที่จะดูหรือยัง ไม่ใช่ว่า เห็นค่าครูแล้วเราต้องทำนายไป จงหยุดหากคิดว่าไม่ไหว ส่วนวันพระ อันนี้แล้วแต่ความเชื่อส่วนตัวครับ บางท่านที่รักษาศีลดี มีจิตใจแน่วแน่ ก็คงดูได้ ส่วนผม รู้สึกคลาดเคลื่อนมากในวันพระจิตไม่อยุ่กับตัว ผมก็เลย ขอพักวันนี้เลย มีเวลาก็จะทำบุญ ดังนั้น มันเป็นแค่ความเชื่อ คุณเท่านั้นที่จะรู้หรือสัมผัสจากตัวคุณเอง ลองดูนะครับ

หากในไพ่ ดวงตกมากแก้อย่างไรครับผมเชื่อว่าหลายๆคนที่มีปัญหามักจะ มาหาหมอดูและทำนายว่าทำไมดวงตกมาก ซึ่งไพ่มักจะไม่โกหกเท่าไหร่ เราจะเห็นความหม่นหมองของไพ่ และ หมอดูจะพยายามหาทางแก้ให้ผู้ดู ครับแน่อยู่แล้ว ทำบุญ ปล่อยนก ปล่อยปลา ถวายสังฆทาน บริจาคเงินให้มูลนิธิ หรืออื่นๆ ให้เรารู้สึกสบายใจขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าช่วยได้ในระดับนึงครับ จากหนักเป็นเบา แล้วคุฯๆละทำอย่างไรบ้าง อีกเรื่งผมยังค้างคา คือว่าหากหมอดูเป็นศาสนาอื่นเค้า ทำบุญ ลดกรรมอย่างไร ใครรู้บอกผมทีนะครับ อิอิ

การวางไพ่ เอาอะไรเป้นหลัก

การวางไพ่นั้น ฝรั่งจะเรียก 2 แบบ คือ Lay out หรือ Spread สองคำนี้จริงๆไม่ต่างกันเท่าไหร่ เราจะเอาหลักไหนดี แน่นอนอยู่แล้ว ทุกท่านล้วนศึกษาหาความรู้ และฝึกเองว่าตัวไหนที่เหมาะสมกับตัวท่าน แต่โดยมาก ทุกท่านจะหลีกหนีไม่พ้น การวางแบบ Celtic cross หากมองดีๆจะหมายถึงไม้กางเขน และ คฆา ที่เป็นเครื่องพิธีกรรมของศาสนาศาสนาคริตส์ ไม่เกี่ยวกับศาสนาเราแต่อย่างใด แต่ทุกๆคนที่นับถือพุทธยังใช้การทำบุญเพื่อลดกรรม ทีตัวเองก่อไว้ แล้วจะมีบางคนถามว่าทำไมจึงวาง celtic มันอาจจะเป็นพิธีกรรมอย่างนึงไปแล้ว มันต้องเป็นไปตามรูปแบบที่วางไว้ จากที่ผมดู การวาง celtic ของแต่ละที่ ขอบอกได้เลยว่า ไม่เหมือนกันอีก แต่หากมองดูผิวเผินจะวางเหมือนกัน แต่ตำแหน่งต่าง นั่นก็เป็นอีกเรื่องที่หมอดูจะอ่านไพ่(การอ่านไพ่ เชื่อมโยงไพ่ ทีหลังครับ) บางครั้งหมอดูคือสื่อกลางที่คอยควบคุมไพ่ ให้เป็นไปตามรูปแบบที่หมอดูถาม เช่นการวาง spread 5 ใบ มีหลากหลาย จะถามว่า จะดูแบบไหนแค่นั้นเอง ผมเชื่อว่าหมอดูทุกท่านจะมีการใช้ Spread ที่เป็นแบบของตัวเอง แล้วคุณละใช้แบบไหน

หลังจากทำนายเสร็จ จะดูอีกทีเมื่อไหร่

เป็นคำถามที่ผมได้ยินมาบ่อยมากครับว่าดูอีกช่วงไหน และคนดูมักคิดว่า
ประมาณ 3 เดือนขึ้น สำหรับผมแล้วมันก็แปลกอยู่ครับ หากคนดูต้องการที่จะถามภายในระยะนี้ หมายถึงระยะ 1 เดือน ครับส่วนมาก ไพ่จะปรากฏผลเร็วแทบไม่น่าเชื่อ บางคนเร้วสุดไม่ถึง 10 นาที หรือ อาทิตย์สองอาทิตยื อย่างช้าสุด ก็เดือน ผมเลยบอก คนที่ดูว่า คุณสามรถมาดูได้หากผลที่ไพ่ปรากฏชัดออกมาแล้ว หรือ มีเรื่องกลุ่มใจเรื่อง อื่น หรือปัญหาอื่นๆ ครับ
ก็สามารถดูต่อได้เลย ครับ แต่หากถามว่างั้นดูทุกวันดีมั้ย ไม่ดีแน่ครับ เพราะจะทำให้เราสับสน วุ่นวายใจ กระวน กระวายหากเจอเรื่องไม่ดีนัก
ยังไงก็ควรใช้ชีวิต ตามดวงบ้าง เพ่งไพ่มาก มันอาจจะครอบงำคุณได้ครับ

วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2550

การเริ่มต้นดูไพ่สำหรับหมอดู


ครับ หลายๆคนมักถามว่าสับยังไง เลือกไพ่ยังไงอธิษฐานตอนไหน ใช้ผ้าแบบไหนรองไพ่ ให้คนดูสับดีมั้ย ล้างไพ่กี่ที เลือกไพ่กี่ใบดี ตีความอย่างไร ไม่มั่นใจเมื่อทำนายผิด คิดค่าดูเท่าไหร่ ใช้มือไหนเลือกไพ่ เร็วแค่ไหนเหตูการจะเกิดขึ้น คนบางคนทำไมเราดูไม่ได้ ลองเชิงกันรึเปล่า แม่นยำแค่ไหน

ทั้งหมดนี้คือคำถามบางส่วนที่มักเป็นปัญหาสำหรับมือใหม่

เราต้องเรียนรู้อีกเยอะทังการปรับแต่งไพ่ตัวเองให้ เข้ารูปแบบของเรา
เริ่มจากผ้าปู
ครับผ้าผมแนะนำ หนาๆสักหลาด หรือ กำมะหยี่ก็ได้ สีดำ กับน้ำเงิน เป็นใช้ได้ หากเป็นสีแดงอาจจะปวดตาได้ครับ
การสับไพ่
การสับมีหลายคนว่าให้คนดูสับดีมั้ย หากเป็นไพ่แถมหนังสือ แล้วแต่คุณครับ แต่ถ้าไพ่ราคา 700-1000 ขึ้น คุณคงคิดแล้วคิดอีกแน่ จริงๆเราสับเองก็ได้ครับ ให้เค้ามีส่วนร่วมในการ ตัด หรือ เลือกไพ่ก็พอ ก่อนเลือกไพ่ก็ถามเค้าก่อนว่าอยากรู้เรื่องอะไร ทั่ว ไป การงาน ความรัก หรือทั่วไป แล้วตัด ไพ่ เลือกไพ่ครับ
ที่สำคัญครับต้องบอกคนดูให้นิ่งใช้สมาธิให้ได้ เปอร์เซ็นของไพ่ที่ออกมาจะเป็นที่พึงพอใจมากครับ